TÁC HẠI CỦA VIỆC ĂN NHIỀU ĐỒ NGỌT

Để hiểu được tác hại của việc ăn quá nhiều đồ ngọt, chúng ta cần phải biết đến hai loại đường chính: đường glucose và đường fructose.

Đường glucose có trong tinh bột và được sinh ra trong quá trình thủy phân khi ăn.

Trái lại, đường fructose có trong nước ngọt, bánh kẹo và trái cây chín ngọt. Các tế bào trong cơ thể chỉ có thể hấp thụ được đường glucose, chứ không thể hấp thụ được đường fructose.

Khi cơ thể hấp thụ đường fructose, gan phải tiết ra cực kỳ nhiều enzym để phân giải. Điều này làm tăng gánh nặng cho các tế bào gan, dẫn đến mệt mỏi và tổn thương. Các tế bào gan chết đi sẽ để lại các lỗ thủng trong gan.

Trong quá trình gan phân giải đường fructose, cơ thể sản sinh ra LDL - một loại cholesterol xấu. Những LDL này sẽ lắp vào các lỗ thủng của gan, gây nhiễm mỡ gan.

Ngoài ra, đường fructose còn gây sơ cứng của động mạch. Khi thành động mạch bị sơ cứng, quá trình lưu thông máu trở nên khó khăn, làm tăng áp suất máu và gây cao huyết áp.

Vậy nên, thay vì uống nước ngọt, bạn nên chọn nước dừa vì nó ít đường fructose hơn.

Tốt nhất là chỉ nên uống một trái nước dừa mỗi ngày, và không thêm đường vào.

Nếu thèm đồ ngọt, hãy thay thế bằng một lát bánh mì đen nguyên cám và đường mạch nha. Bánh mì đen cung cấp tinh bột tốt và đường mạch nha có hai phân tử glucose, tốt cho cơ thể và hệ tiêu hóa. 🥥🍞🥤

#SứcKhỏe #ĂnUốngSạch #HãyChămSócSứcKhỏe #tuchinguyen


{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>