Tiết lộ Quy tắc 7-11-4 của Google: Điều hướng Hành trình của Khách hàng Mới

7-11-4 Google nói gì...

Luôn đi đầu trong cách người tiêu dùng đưa ra quyết định mua hàng là điều quan trọng đối với sự thành công của thương hiệu của bạn. Tìm hiểu cách quy tắc 7-11-4 của Google có thể giúp bạn chuyển đổi.

Cách đây không lâu, Google đã công bố một số thông tin về cách khách hàng của bạn đưa ra quyết định mua hàng trực tuyến ngày nay và điều đó khá thú vị.

Vì vậy, nếu bạn không thấy kết quả như mong muốn trong hoạt động kinh doanh của mình mặc dù bạn biết rằng những gì bạn đang cung cấp có giá trị thực, thì hãy tiếp tục đọc để khám phá quy tắc 7-11-4 của Google và ý nghĩa của nó đối với Bạn.

Trước tiên, chúng ta hãy xem mọi thứ đã từng được thực hiện như thế nào và sau đó chúng ta sẽ đi sâu vào nghiên cứu của Google...

Hành trình của khách hàng cũ

Trong nhiều năm, mọi người đều nhất trí rằng hành trình mua hàng của người mua chỉ bao gồm 3 bước.

Tất cả bắt đầu với  sự kích thích , nơi người mua sẽ nhìn thấy quảng cáo, áp phích hoặc tờ rơi của bạn và lần đầu tiên nhận ra rằng bạn (hoặc giải pháp của bạn) đã tồn tại.

Sau đó là điều mà các nhà tiếp thị gọi là  khoảnh khắc đầu tiên của sự thật ,  trong đó người mua nhìn thấy sản phẩm của bạn tại cửa hàng hoặc được dẫn đến trang sản phẩm trực tuyến nơi đưa ra quyết định mua hay không mua.

Bước cuối cùng là  khoảnh khắc thứ hai của sự thật , bao gồm trải nghiệm của khách hàng về sản phẩm của bạn sau khi họ đã tin tưởng mua hàng!

Trước khi có Internet, ba bước này hoạt động khá tốt. Khách hàng thích xem quảng cáo mới bất chấp tính chất gián đoạn của chúng, vì chúng là một trong những cách duy nhất để tìm ra giải pháp mới cho vấn đề của họ. Ngày nay, với Internet trong tầm tay, chúng ta có nhiều lựa chọn hơn và có nhiều thông tin hơn, và như nghiên cứu của Google cho thấy, chúng ta đang sử dụng nó.

Hành trình của khách hàng mới

Cách đây không lâu, Google đã xác định được một bước tiến mới trong hành trình của khách hàng . Khoảnh khắc sự thật bằng 0 (ZWOT) là thời điểm mà người mua tự tìm hiểu  trước khi đưa ra quyết định mua hàng  và đây là bước quan trọng nhất trong quá trình mua hàng, chiếm nhiều thời gian nhất. 

Vậy 7-11-4 là gì và tại sao nó lại quan trọng đến vậy?

Nghiên cứu của Google đã xác định rằng, dù là trên trang web, mạng xã hội hay gặp trực tiếp, người mua sẽ dành trung bình 7 giờ để nghiên cứu sản phẩm của bạn,  xem các bài đánh giá, so sánh sự cạnh tranh và tiêu thụ nội dung về thương hiệu của bạn, trên 11 điểm tiếp xúc và ở 4 địa điểm khác nhau trước khi họ sẵn sàng đưa ra quyết định mua hàng quan trọng nhất.

Người tiêu dùng ngày càng hoài nghi về thương hiệu cũng như những gì họ đọc và thấy trên mạng. Đã sống qua thời đại 'tin giả', quảng cáo sai sự thật trong lễ hội FYRE và những đánh giá sai sự thật của Sunday Riley (chỉ nêu một vài vụ bê bối), khách hàng của bạn chắc chắn sẽ không dựa vào bất kỳ một nguồn thông tin nào và sẽ cần thời gian để xây dựng mối quan hệ của họ. tin tưởng vào bạn và sản phẩm của bạn.

Sự thật là nếu bạn không có đủ tài sản thế chấp, khán giả khó có thể tương tác với thương hiệu của bạn, dẫn đến bỏ lỡ cơ hội.

Hiểu quy tắc 7-11-4

Nghiên cứu của Google cho thấy, trung bình, người tiêu dùng dành 7 giờ để nghiên cứu một sản phẩm, tương tác với 11 điểm tiếp xúc và thực hiện việc này ở 4 địa điểm khác nhau trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Dưới đây là bảng phân tích ý nghĩa của Quy tắc 7-11-4:

 • 7 giờ nội dung: Người tiêu dùng tìm kiếm nội dung đa dạng để đánh giá độ tin cậy của thương hiệu và hiểu rõ các sản phẩm được cung cấp. Nội dung này có thể có nhiều dạng khác nhau, chẳng hạn như các bài viết blog chứa nhiều thông tin, video hướng dẫn, nội dung âm thanh như podcast, các phiên truyền thông xã hội tương tác và đánh giá của khách hàng. Cả đánh giá tích cực và tiêu cực đều giúp người tiêu dùng xây dựng một bức tranh hoàn chỉnh.
 • 11 Điểm tiếp xúc: Điểm tiếp xúc là sự tương tác giữa thương hiệu và người tiêu dùng, diễn ra trực tuyến và ngoại tuyến. Chúng bao gồm quảng cáo, trang web, bài đăng trên mạng xã hội, bản tin email, tài liệu quảng cáo, trưng bày sản phẩm, v.v. Mỗi điểm tiếp xúc đều góp phần tạo nên nhận thức của người tiêu dùng về thương hiệu.
 • 4 địa điểm khác nhau : Thương hiệu phải nhận ra nơi người tiêu dùng tìm kiếm thông tin. Đảm bảo tính sẵn có của nội dung liên quan ở những địa điểm này là điều cần thiết. Những vị trí này bao gồm trang web của thương hiệu và các kênh truyền thông xã hội (cần thiết), các vị trí ngoại tuyến như cửa hàng hoặc sự kiện thực tế, trang web hoặc nền tảng đánh giá của bên thứ ba và địa chỉ xã hội của các nhân vật có ảnh hưởng.

Sử dụng Quy tắc 7-11-4

Để tận dụng Quy tắc 7-11-4 một cách hiệu quả, hãy xem xét các chiến lược sau:

 • Chiến lược nội dung: Phát triển chiến lược nội dung đa dạng để đáp ứng sở thích của người tiêu dùng, kết hợp các bài viết mang tính giáo dục, video trình diễn, nội dung âm thanh và các phiên truyền thông xã hội tương tác.
 • Hiện diện đa kênh: Duy trì sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ trên nhiều kênh, đảm bảo tính nhất quán trong xây dựng thương hiệu và thông điệp.
 • Đánh giá của khách hàng: Khuyến khích và theo dõi đánh giá của khách hàng, phản hồi kịp thời các phản hồi tích cực và tiêu cực.
 • Phân tích dữ liệu: Liên tục phân tích dữ liệu hành vi của người tiêu dùng để xác định xu hướng và điều chỉnh chiến lược tiếp thị cho phù hợp.
 • Nhận thức về vị trí: Hiểu nơi đối tượng mục tiêu của bạn tìm kiếm thông tin và đảm bảo nội dung của bạn có sẵn ở những không gian đó.

Vậy làm cách nào bạn có thể sử dụng quy tắc 7-11-4 và đảm bảo rằng chiến lược nội dung của bạn đã sẵn sàng để chuyển đổi thành công khách hàng tiềm năng thành người mua? Ở đây chúng tôi chia quy tắc 7-11-4 thành các ví dụ thực tế:

Hướng dẫn 7-11-4 dành cho Kỳ lân

7 giờ nội dung

Khách hàng sẽ xem xét cả nguồn nội dung trực tuyến và ngoại tuyến để đo lường độ tin cậy thương hiệu của bạn và hiểu thêm về việc cung cấp sản phẩm của bạn. Hãy đảm bảo sử dụng các định dạng nội dung đa dạng để nâng cao trải nghiệm học tập, một số ví dụ bao gồm:

 • Một bài viết blog hướng dẫn người tiêu dùng của bạn về một vấn đề cụ thể
 • Một video đơn giản cho người tiêu dùng thấy cách sử dụng sản phẩm
 • Âm thanh như podcast hoặc hội thảo trên web trực tuyến
 • Cuộc sống trên Instagram hoặc Facebook, mang lại cho người tiêu dùng khả năng tương tác trực tiếp với bạn và đặt câu hỏi hoặc mối quan tâm mà họ có thể có
 • Đánh giá do khách hàng của bạn để lại - cả đánh giá tốt và đánh giá xấu đều giúp người tiêu dùng xây dựng hình ảnh tốt hơn về sản phẩm của bạn và 'tình huống xấu nhất'

11 điểm tiếp xúc

Điểm tiếp xúc chỉ đơn giản là sự trao đổi hoặc tương tác giữa bạn và khách hàng và có thể ở dạng bất kỳ tài nguyên nào mà khách hàng có thể sử dụng để tìm hiểu thêm về bạn. Trong thế giới thương mại điện tử, thông tin này rất có thể được trao đổi trực tuyến nhưng cũng có thể ngoại tuyến, chúng bao gồm:

 • Quảng cáo của bạn
 • Trang web của bạn
 • Các bài đăng trên mạng xã hội do bạn hoặc đại sứ thương hiệu của bạn thực hiện
 • Bản tin email
 • Tài liệu quảng cáo thương hiệu hoặc tờ rơi
 • Thẻ thanh chống sản phẩm và tài sản thế chấp tại điểm bán hàng khác

4 địa điểm khác nhau

Điều quan trọng là phải biết khách hàng của bạn sẽ tìm thông tin ở đâu và đảm bảo bạn có tài liệu bổ sung phù hợp về không gian ở những không gian mà khán giả của bạn lui tới nhiều nhất. Dưới đây là một số nơi cần xem xét:

 • Trang web cá nhân hoặc phương tiện truyền thông xã hội của bạn (bắt buộc)
 • Một địa điểm ngoại tuyến, chẳng hạn như tại cửa hàng hoặc tại một sự kiện hoặc triển lãm cụ thể, ví dụ như Triển lãm Vẻ đẹp Chuyên nghiệp tại Excel ở Luân Đôn
 • Trang web hoặc trang đánh giá của bên thứ ba mà bạn biết khán giả của mình đang sử dụng
 • Địa vị xã hội của người có ảnh hưởng nổi tiếng

Chúng tôi hy vọng bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về cách khách hàng của bạn đưa ra quyết định mua hàng. Tất cả khách hàng sẽ có cách tiếp cận khác nhau đối với khoảnh khắc chân thật của họ và bạn phải tìm hiểu xem hồ sơ khách hàng duy nhất của bạn sẽ tự tìm hiểu về sản phẩm và thương hiệu của bạn ở đâu.

 Nếu bạn muốn được trợ giúp xác định hành trình khách hàng của người mua duy nhất hoặc các mẹo khác để phát triển tài sản thế chấp tiếp thị của bạn phù hợp với quy tắc 7-11-4, vui lòng liên hệ! Chúng tôi muốn trò chuyện với bạn.


{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>