“Nếu bạn có thể khiến cho khách hàng tiêu thụ 1 giờ nội dung chuyên sâu, khách hàng có thể chi trả cho bạn $1000”.

Đây là điều mà Danlok đã từng chia sẻ trong một chương trình bán hàng mà mình rất ấn tượng.
 
Và đó cũng là lý do vì sao, hiện nay, mình tập trung rất nhiều vào một thứ, có tên gọi: Nội Dung Giữa Phễu (Chuyên Sâu).
 
Trong việc kinh doanh, có ba loại hệ thống nội dung mà ai cũng cần xây dựng:
 
Nội dung đầu phễu:
Mục đích: Thu hút khách hàng tiềm năng.
Các dạng phổ biến: Câu chuyện cá nhân (personal post), Thay đổi niềm tin (believe shifitng post), Trao giá trị (value post)…
 
Nội dung giữa phễu:
Mục đích: Nuôi dưỡng họ.
Các dạng phổ biến: Free training, Free course…
 
Nội dung cuối phễu:
Mục đích: Chuyển đổi họ thành khách hàng trả phí.
Các dạng phổ biến: Webinar, VSL (Video Sales Letter)…
 
Phần lớn mọi người hiện nay chỉ tập trung vào nội dung đầu phễu (và cuối phễu), điều này không hề sai, thậm chí vô cùng quan trọng.
Nếu làm tốt, bạn sẽ thu hút được một nhóm người nhất định và trong số đó, luôn luôn có một tỉ lệ nhóm người sẵn sàng trả tiền và mua hàng, tôi gọi đây là nhóm khách hàng “Thỏ” – những người ra quyết định nhanh, hiểu được mình muốn gì và họ cần ai để giúp đỡ.
 
Tuy nhiên, phần lớn các khách hàng hiện nay trực thuộc nhóm “Rùa” – những người phải cần một cú hích để ra quyết định.
Cũng chẳng có gì sai ở đây cả, tính cách mỗi người mỗi khác.
Hơn thế, trong thời buổi có quá nhiều thông tin đi thẳng vào tâm trí họ lúc này, ai cũng cần một khoảng không để suy nghĩ, cân nhắc trước khi ra một quyết định quan trọng nào đó, để tránh bị coi là “ngu ngốc”.
 
Bạn biết đấy, mọi người đều sợ mình ngu ngốc hay bị coi là ngu ngốc.
 
Do đó, bên cạnh nội dung đầu phễu, cuối phễu, nội dung giữa phễu là một bài toán mà chúng ta cần giải.
 
Khi bạn làm tốt nội dung giữa phễu, rất nhiều thứ thú vị sẽ được diễn ra:
 
1. Điều này giống như mảng tường với lớp keo dính chặt, cứ ném mì ống lên, là mì sẽ dính. Tương đương, cứ có lead tới phễu, biết thích tin yêu, họ sẽ dễ dàng trở thành khách hàng bằng việc tiêu thụ nhiều giờ nội dung chuyên sâu.
 
2. Khách hàng không thích bị bán, họ thích được mua. Khi xem đủ nhiều những giờ nội dung chuyên sâu, họ sẽ tự thuyết phục mình để mua hàng, việc bán ở cuỗi phễu của bạn trở nên rất đơn giản hơn rất nhiều.
 
3. Sau khi trở thành khách hàng, vì đã hiểu hết về lý thuyết bằng nội dung giữa phễu, khi vào việc, coaching, hỗ trợ để khách hàng có kết quả trở nên đơn giản hơn rất nhiều, phần lớn nằm ở việc: giữ trách nghiệm.
 
Vậy, nếu như cứ cho hết tại nội dung giữa phễu, liệu họ có nghe xong và tự làm được mọi thứ, không cần mua từ bạn?
 
1. The major barrier to skill acquisition is not intellectual, it is emotional – Việc bắt đầu một việc gì đó không phải nằm ở vấn đề trí tuệ, mọi thứ nằm ở vấn đề cảm xúc. Phần lớn mọi người thất bại, gặp khó khăn, không thể bắt đầu thứ gì đó không nằm ở việc hiểu biết về lý thuyết, họ cần một lý do, một người thúc đẩy, một “PT” giữ trách nghiệm để “đi tập mỗi ngày”.
 
2. People don’t pay for Information, they pay for speed. Luôn luôn có một nhóm khách hàng sẵn sàng trả tiền để bạn có thể giúp họ có kết quả nhanh hơn, vì họ hiểu được giá trị của “thời gian”, thứ không thể mua bằng tiền, và những lần thử và sai ngu ngốc, mất rất nhiều tiền, thời gian, công sức.
 
3. Nếu họ không mua hàng, cũng không sao cả, hãy vui lộ trình của bạn là công thức được tính toán đúng. Hãy tới và xin những phản hồi, casestudy và chúc mừng họ. Đừng ngại ngần xin những lời giới thiệu, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ về những gì nhận được với những gì mình đã cho đi.
 
Không có mô tả ảnh.
 
P/s: Nếu bạn muốn nhận được bản vẽ về quy trình bán hàng tổng thể bằng việc xây dựng những định dạng nội dung: đầu, giữa, cuối phễu kiểu mới thì đây là một chương trình bạn nên đi qua (phía dưới), đương nhiên nó là Miễn Phí.
 
Chào ngày mới ✌🏻

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>