LÀM THẾ NÀO TRỞ NÊN GIÀU CÓ MÀ KHÔNG CẦN SỰ MAY MẮN?

Rất nhiều người nghĩ là chúng ta cần may mắn để kiếm tiền. Những suy nghĩ này không đúng. Chúng ta có thể biến bản thân để trở thành một người có khả năng kiếm ra nhiều tiền.

Naval tin rằng nếu ông ta bị bỏ ở bất kì một đất nước nói tiếng Anh nào với không một đồng xu dính túi, sau 5 – 10 năm ông sẽ lại trở nên giàu có. Đây là một kĩ năng Naval đã rèn luyện và ông ta tin rằng là bất kì người nào cũng có thể có được kĩ năng này.

Nếu có 100 phiên bản của vũ trụ xảy ra song song, chúng ta muốn có những kĩ năng để trở nên giàu có trong 99 vũ trụ đó. Chúng ta không muốn chỉ có được sự giàu sang trong 5 trên 100 của các vũ trụ song song chỉ khi ta gặp may mắn.

Vậy vấn đề mấu chốt ở đây là làm thế nào loại bỏ sự yếu tốt may mắn ra khỏi sự thành thông.

Có bốn loại may mắn khác nhau:

1. Blind luck

Loại may mắn đầu tiên được gọi là blind luck (tạm dịch là sự ăn may). Đây là khi chúng ta gặp được may mắn nhưng đó là việc hoàn toàn ngoài tầm kiểm soát của chúng ta. Ví dụ như mình đang đi trên đường và vô tình nhặt đc một tấm vé số độc đắc.

2. Luck from hustling

Số là sự may mắn khi bạn làm việc chăm chỉ, cần cù và xoay sở tìm mọi cách kiếm tiền. Đây là khi bạn cố gắng kiếm càng nhiều cơ hội càng tốt và có cái gì làm để kiếm được tiền dù là không nhiều bạn cũng làm. Sau một thời gian bạn sẽ thấy được cái gì hiệu quả và cái gì không hiệu quả. Nếu bạn làm như thế này đủ lâu thì sự may mắn sẽ tìm đến bạn.

3. Luck from preparation

Tiếp theo là may mắn đền từ sự chuẩn bị. Đây là khi là bạn có khả năng quan sát sự may mắn tốt. Nếu bạn đi đầu trong một ngành nghề, bạn sẽ nhận ra những cơn sóng, trend, những cơ hội mới trong ngành đó trước tất cả mọi người.

Ví dụ bạn hiểu biết nhiều về thị trường chứng khoán, bởi vì bạn biết xu hướng thị trường và hiểu về tài chính của các công ty, bạn có thể mua các mã chứng khoán lúc giá tốt.

Vì vậy bạn trở nên nhạy cảm với sự may mắn qua kĩ năng, kiến thức của bạn.

4. Luck from your unique character

Loại may mắn cuối cùng là loại khó nhất, nhưng nó hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta. Vì vậy chúng ta cần để ý đến loại may mắn này nhất. Đây là khi bạn xây dựng bản thân và cuộc sống của mình để may mắn tìm đến bạn.

Ví dụ nếu bạn là người giỏi nhất thế giới trong viện lặn sâu. Bạn trở nên nổi tiếng vì bạn có thể lặn ở độ sâu mà không ai giám thử. Có một người phát hiện ra kho báu trong một chiếc tàu chìm, tuy nghiên người này không thể tự lấy kho báu. Bởi vì bạn là người duy nhất trên thế giới có thể lặn xuống và vớt kho báu này lên, người này sẽ buộc phải trả công cho bạn một nửa kho báu.

Vì vậy, sự may mắn của người ta trở thành sự may mắn của bạn. Mặc dù đây là một ví dụ hơi quá nhưng nó giúp chúng ta hiểu được bản chất của loại may mắn này. Việc người kia tìm thấy kho báu hoàn toàn là chuyện ăn may, nhưng việc người ta tìm đến bạn nhờ vớt kho báu này lên không phải là may mắn. Trong hoàn cảnh này, bạn đã tự tạo ra may mắn cho mình. Bạn đã đặt bản thân mình ở vị trí để nắm bắt được may mắn đó.

Cách duy nhất để chúng ta làm giàu trong 99 trên 100 phiên bản của vũ trụ song song là khi chúng ta làm chủ được sự may mắn.

Khi chúng ta tự quyết định được sự giàu sang của chúng ta chứ không để phụ thuộc vào cơ hội. Bất kì ai cũng có thể làm giàu.

Mặc dù việc làm giàu mà không cần may mắn nghe rất là khó, tuy nhiên, Naval tin rằng việc này hoàn toàn có thể thực hiện được. Tuỳ vào điểm khởi đầu, chúng ta có thể sẽ phải làm việc vất vả hơn và tốn nhiều thời gian hơn để làm giàu.

Naval được sinh ra trong một gia đình nghèo tại Ấn Độ, nếu ông ấy làm được thì bất kì ai cũng có thể làm được. Vậy chúng ta cần xây dựng bản thân để sự may mắn tìm đến mình, để may mắn trở thành định mệnh của chúng ta. Naval đã xây dựng danh tiếng của mình trong thung lũng silicon là một người tài giỏi, có chiến lược lâu dài, có đạo đức kinh doanh tốt. Vì vậy, sẽ có rất nhiều cơ hội, yêu cầu hợp tác đã tự động tìm đến với ông ta. Hơn thế nữa, Sẽ có những cơ hội kinh doanh được tạo ra riêng cho Naval vì danh tiếng này.

Những người ngoài nhìn vào thì có thể nghĩ rằng Naval gặp may mắn vì có những deal tuyệt vời ở trên trời rơi xuống. Tuy nhiên, với những người thật sự hiểu, thì đây không phải là may mắn mà là do những gì Naval gây dựng lên.

Làm thế nào trở nên giàu có của naval


{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>