01/10/2022

Nước ion kiềm là gì? Vì sao lại được các bác sĩ khuyên dùng

Nước iON kiềm là gì có tốt và chữa được bệnh không là thắc mắc của rất nhiều người? Dưới đây là bài viết chuyên sâu về nước iON kiềm như một cuốn bách khoa toàn thư chỉ dành cho những ai đang thật sự quan tâm đến sức khỏe của bản thân và những người thân yêu.

Nước iON kiềm được biết đến là một loại nước uống rất tốt cho sức khỏe, trên thị trường hiện nay cũng đã có nước iON kiềm đóng chai. Vậy hãy cùng Thế Giới Điện Giải tìm hiểu những đặc tính quý giá có trong nước iON kiềm ngay bên dưới nhé!

1.1. Nước iON kiềm là gì?

Nước iON kiềm hay còn được gọi là nước kiềm là loại nước được tạo ra dựa trên công nghệ điện giải nhằm phân tách các phân tử nước thành ion H+ và OH- với tính kiềm hoàn toàn tự nhiên, đây là loại nước uống rất tốt cho sức khỏe giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh nhờ 4 đặc tính quý: tính kiềm như rau xanh, phân tử nước siêu nhỏ, giàu vi khoáng tự nhiên có lợi và đặc biệt là giàu Hydro chống oxy hóa mạnh.

Nước điện giải iON kiềm giàu Hydro cũng là loại nước duy nhất hiện nay được Bộ Y Tế Nhật Bản và nhiều quốc gia trên thế giới khuyên toàn dân nên sử dụng.

Nước iON kiềm có độ pH ~ 8.5 - 9.5 tốt cho sức khỏe, dùng uống trực tiếp mà không cần phải đun sôi, mang vị dịu mát tự nhiên rất dễ chịu, đem đến cảm giác trong lành và thanh khiết cho người uống.

4 đặc tính của nước ion kiềm

Nước iON kiềm điện giải là xu hướng sống khỏe tự nhiên được ưa chuộng hiện nay

1.2. Đặc tính và công dụng của nước iON kiềm Alkaline

Nước iON điện giải có tính kiềm như rau xanh, nồng độ hydro (H2) cao, giá trị ORP âm (-), cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ 0,5 (nanomet) và giàu các vi khoáng (Na+, K+, Mg2+, Ca2+...) cần thiết để duy trì cơ thể khỏe mạnh.

4 Đặc tính nước ion kiềm

Nước iON kiềm có nhiều đặc tính quý giá tốt cho sức khỏe

Nước iON kiềm giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh

Nước iON kiềm có pH ~ 8.5 - 9.5 được công nhận là nước uống có tính kiềm tự nhiên như rau xanh.

Rất nhiều chuyên gia y khoa như BS.TS Đỗ Thị Ngọc Diệp, PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lâm... cho biết việc uống nước iON kiềm hàng ngày khi gặp triệu chứng nhẹ về dư axit trong dạ dày, táo bón, tiêu chảy... đều được cải thiện rõ.

Nhấn vào để xem video: Chuyên gia chia sẻ tác dụng nước iON kiềm trong hỗ trợ dạ dày

Theo PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó viện trưởng viện Dinh dưỡng Quốc gia: “Khi bị oxy hóa, các tế bào già hoặc chết đi tạo ra nhiều gốc tự do có tính axit là nguyên nhân gây bệnh. Chất bicarbonate (chất kiềm) sẽ giúp cân bằng lại môi trường axit-kiềm, giữ cơ thể khỏe mạnh và tinh thần vui vẻ hơn”.

Nhấn vào để xem video: Thí nghiệm chứng minh nước iON kiềm giàu tính kiềm tự nhiên tốt cho cơ thể

Nước iON kiềm giàu hydro hòa tan chống oxy hóa mạnh

Hydro phân tử (H2) hay hydrogen có trong nước iON kiềm là chất chống oxy mạnh nhất trong tự nhiên, không hóa chất, không màu, không mùi, không vị, an toàn cho sức khỏe, có tác dụng chống oxy hóa và loại bỏ gốc tự do nhanh chóng, mạnh mẽ.

Công dụng của Hydro có trong nước ion kiềm

Hydro được xem là chất chống oxy hóa mạnh nhất trong tự nhiên

Nghiên cứu từ nhóm giáo sư Shirahata thuộc trường Đại học Kyushu – Nhật Bản đã minh chứng, hydro hoạt động giống như một chất chống oxy hóa chống lại gốc tự do gây hại, làm chậm quá trình lão hóa, giúp cơ thể duy trì trạng thái khỏe mạnh, phòng ngừa nhiều bệnh.

Nhấn vào để xem video: Nước iON kiềm có thực sự giàu hydro chống oxy hóa qua thực nghiệm?

Nước điện giải iON kiềm giàu vi khoáng tự nhiên cần thiết cho cơ thể

Nước iON kiềm có tác dụng gì? Nước iON kiềm được tạo ra từ công nghệ điện giải tiên tiến giúp bảo toàn các vi khoáng tự nhiên trong nước như Mg2+, Na+, K+, Ca2+… ở mức độ phù hợp cho cơ thể.

Đây là những vi khoáng cần thiết cho cơ thể, hỗ trợ quá trình xây dựng các mô tế bào, tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung canxi và ngăn ngừa loãng xương…

Khoáng chất có trong nước ion kiềm

Nước iON kiềm chứa nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể

Nước iON kiềm cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ

Qua quá trình điện phân, nước iON kiềm có cấu trúc phân tử siêu nhỏ (0.5 nanomet) tận 5 lần so với phân tử nước thông thường (2.5 nanomet).

Nhờ đặc tính này, nước iON kiềm có công dụng thẩm thấu nhanh vào tế bào để bù nước và chống khát hiệu quả, mang lại cảm giác sảng khoái, tỉnh táo và căng tràn năng lượng.

Hơn nữa, nước iON kiềm còn được công nhận có tác dụng thanh lọc cơ thể, thải độc tế bào, giải độc rượu bia cũng như giúp cơ thể hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng.

Nhấn vào để xem video: Sự thật cấu trúc phân tử siêu nhỏ của nước iON kiềm qua thí nghiệm

2. NƯỚC iON KIỀM ĐƯỢC TẠO RA BẰNG CÁCH NÀO?

Nước iON kiềm do các nhà khoa học Nhật Bản phát minh vào những năm đầu thế kỷ 20 từ công nghệ điện giải giúp tăng cường sức khỏe cho tất cả người dân khi sử dụng nguồn nước quý giá này.

2.1. Lịch sử ra đời và hình thành nước iON kiềm

Từ xa xưa, các nhà khoa học đã phát hiện nhiều khu vực nước khoáng ngầm có tác dụng hỗ trợ quá trình điều trị hồi phục cơ thể, tăng cường sức khỏe như ở Himalayas - Trung Quốc, Lourdes - Pháp, Tlacote - Mexico, Nordenau - Đức, Delhi - Ấn Độ…

Giữa năm 1931, các nhà khoa học Nhật Bản đã tiến hành nghiên cứu tính chất của những “nguồn nước diệu kỳ” và nhận thấy loại nước này có các tính chất đặc biệt như nước tồn tại ở dạng iON, giàu hydrogen, giàu kiềm, nhiều vi khoáng và có cấu trúc phân tử siêu nhỏ.

Dựa vào các đặc tính đó, những năm 1940 nhà khoa học Nhật Bản đã sử dụng công nghệ điện phân (điện giải) để tái tạo và nâng cấp nguồn nước quý này tạo ra các loại nước chức năng điện giải mới tốt cho sức khỏe, đó chính là nước iON kiềm (Alkaline ionized water).

Nguồn gốc nước ion kiềm

Nước iON kiềm có lịch sử hình thành lâu đời 

2.2. Cách tạo ra nước iON kiềm bằng công nghệ Nhật Bản

Nước iON kiềm tự nhiên giàu hydro được tạo ra từ máy lọc nước iON kiềm sử dụng công nghệ điện giải hoàn nguyên chính thống từ Nhật Bản. Có thể khái quát quy trình tạo ra nước iON kiềm bằng 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1:

Nguồn nước đầu vào đạt chuẩn sẽ được lọc qua bộ lọc nước thông minh của máy điện giải.

Bộ lọc nước này thường có từ 3 - 7 tầng lọc giúp loại bỏ tạp chất, vi khuẩn, chất độc hại (chì, dư lượng clo, chất xử lý nước, gỉ sắt…) mà vẫn giữ được khoáng chất tự nhiên thiết yếu và phù hợp với cơ thể (Canxi, Kali, Magie, Natri…).

Giai đoạn 2:

Nguồn nước sạch giàu vi khoáng tự nhiên tiếp tục đưa vào buồng điện phân có cấu tạo từ 3 đến 13 tấm điện cực titan phủ platinum nguyên khối quý giúp phân tách và tái cấu trúc phân tử nước.

Ở điện cực âm, nước tạo ra chứa nhiều iON (OH-) và H2 hơn iON (H+) làm nước có pH > 7 nên được gọi là nước iON kiềm, ngược lại ở điện cực dương tạo ra nước iON axit bởi thành phần nhiều iON (H+) hơn iON (OH-).

Cách nước ion kiềm được tạo ra

Sơ đồ tạo ra nước iON kiềm hoàn toàn tự nhiên

Cụ thể phản ứng hóa học phân tách và tái tạo nước điện giải iON kiềm, nước điện giải iON axit tại buồng điện phân như sau:

Tại điện cực âm (-):

H2O → H+ + OH-

2H+ +2e → H2

Nước có tính kiềm và giày Hydro phân tử.

Điện cực dương (+):

H2O → H+ +OH-

4OH- → 4OH + 4e → 2H2O + O2

Nước mang tính axit.

3. VÌ SAO NƯỚC iON KIỀM LÀ BÍ QUYẾT TRƯỜNG THỌ CỦA NGƯỜI NHẬT?

Theo báo cáo công bố năm 2004 của Tổ chức Y tế Thế Giới WHO, Nhật Bản là quốc gia có người dân sống thọ nhất thế giới với tuổi thọ trung bình là 82.73.

Không chỉ có tuổi thọ cao, người Nhật còn minh mẫn, khỏe mạnh ngay cả khi về già. Và một trong những bí quyết giúp người dân quốc gia này sống khỏe sống thọ chính là sử dụng nước điện giải iON kiềm.

Bảng xếp hạng 14 quốc gia có tuổi thọ cao nhất năm 2009 đến 2012

Sử dụng nước iON kiềm là một trong những bí quyết giúp người Nhật khỏe mạnh và có tuổi thọ cao nhất thế giới

- Năm 1965, Bộ Y Tế Lao Động Và Phúc Lợi Nhật Bản ra thông cáo dược phẩm số 763 khuyến khích người dân dùng nước điện giải iON kiềm giàu hydro nhằm tăng cường sức khỏe, phòng chống và hỗ trợ quá trình điều trị bệnh.

- Năm 1992, một chương trình truyền hình tại Nhật đã giới thiệu lợi ích đã được kiểm chứng của nước iON kiềm, giúp người dân thêm tin tưởng về tác dụng của loại nước này.

Thông cáo dược phẩm số 763 của bộ lao động và phúc lợi Nhật Bản

Thông cáo dược phẩm số 763 khuyến khích người dân dùng nước iON kiềm giàu hydro

- Hội nghị Y khoa Nhật Bản lần thứ 25 diễn ra năm 1999 cũng đã công nhận nước iON kiềm là nước uống hàng ngày có lợi với sức khỏe. Nguồn nước quý này cũng được sử dụng phổ biến tại các bệnh viện, cơ sở y tế.

- Dựa theo kết quả kiểm tra nghiên cứu lâm sàng của Hiệp hội iON kiềm Nhật Bản (1999 - 2000), uống nước iON kiềm pH ~ 9.5 thường xuyên có tác dụng cải thiện rõ ở các trường hợp có triệu chứng nhẹ về dạ dày (dư axit), tiêu chảy, táo bón, trào ngược axit…

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên về kết quả uống nước điện giải iON kiềm không mang tính tức thời mà cần duy trì đều đặn mỗi ngày.

- Năm 2007, lợi ích của hydro được công bố trên tạp chí Nature Medicine, chứng minh nước iON kiềm giàu hydro là loại nước uống tốt nhất hiện nay.

- Năm 2009, đánh dấu sự kiện chọn ngày 11/07 là ngày nước iON kiềm tại Nhật.

Ngay khi được chứng thực y khoa về lợi ích thì việc sử dụng nước iON kiềm trong đời sống đã trở thành xu hướng của người Nhật và trào lưu đó vẫn kéo dài đến ngày nay.

Nhấn vào để xem video: Bảo vệ sức khỏe từ bên trong với nước iON kiềm 

4. SỰ THẬT NƯỚC iON KIỀM CÓ TỐT VÀ CHỮA ĐƯỢC BỆNH HAY KHÔNG?

Hiện nay, nhiều thông tin gây tranh cãi về nước iON kiềm có khả năng chữa bệnh, đặc biệt là bệnh ung thư? Vậy sự thật ra sao?

4.1. Nước iON kiềm có chữa được ung thư không?

Tác dụng nước điện giải iON kiềm với bệnh tật là mối quan tâm hàng đầu khi thông tin trái chiều về loại nước này ngày càng nhiều.

Các chuyên gia y khoa cho rằng, tất cả những thông tin thiếu hiểu biết như nước iON kiềm không có tác dụng gì hay nước iON kiềm có thể chữa được ung thư đều không chính xác, thiếu kiểm chứng.

Nước iON kiềm là loại nước chức năng tốt nhất cho sức khỏe hiện nay nhưng không phải là thuốc và không có khả năng thay thế thuốc chữa bệnh.

Với những đặc tính tốt nước iON kiềm có khả năng giúp tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa và hỗ trợ quá trình điều trị ở một số bệnh nhất định, đặc biệt là vai trò kiềm hóa cơ thể.

Nếu nước iON kiềm không tốt thì không được chính phủ Nhật Bản công nhận và có lịch sử gần nửa thế kỷ chăm sóc sức khỏe tạo nên bí quyết sống trường thọ của người Nhật.

PGS.TS Trần Đình Toán - Viện trưởng viện dinh dưỡng lâm sàng chia sẻ tác dụng phòng bệnh và hỗ trợ điều trị của nước iON kiềm trong video này!

nu

Nhấn vào để xem video: Tìm hiểu tác dụng “tuyệt diệu” của nước iON kiềm (từ 2 phút 08 giây) 

4.2. Nước iON kiềm giúp phòng bệnh và hỗ trợ điều trị

PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lâm – Nguyên Phó viện trưởng Viện Dinh Dưỡng Quốc gia lý giải tác dụng của nước điện giải với sức khỏe dựa trên nguồn gốc mà loại nước này được tạo ra chính từ quan điểm cơ thể cần uống nước tốt để duy trì độ pH trong máu ~ 7.4.

Ở trạng thái khỏe mạnh, môi trường bên trong cơ thể sẽ có tính kiềm nhẹ với độ pH xấp xỉ từ 7.3 - 7.4.

Độ pH của một cơ thể khỏe mạnh

Cơ thể khỏe mạnh mang tính kiềm nhẹ

Ngược lại, môi trường axit là điều kiện lý tưởng để các gốc tự do phát triển (khi cơ thể tiêu thụ quá nhiều thực phẩm có tính axit), đây là tác nhân gây ra bệnh tật nguy hiểm như dạ dày, gout… và thậm chí là ung thư nếu để tích tụ lâu ngày.

Nhấn vào để xem video: Chuyên gia chia sẻ lợi ích của nước iON kiềm trong hỗ trợ cải thiện bệnh gout

Sau quá trình nghiên cứu và chứng thực, Tiến sĩ Otto Warburg – Nhà Sinh lý học, Bác sĩ Y khoa – Người đạt giải Nobel Sinh lý học và Y khoa năm 1931 cho hay: “Các tế bào ung thư sẽ có tính axit trong khi các tế bào khỏe mạnh lại mang tính kiềm”.

Đó là lý do các chuyên gia khuyến cáo nên bổ sung thực phẩm giàu kiềm tự nhiên như rau xanh, cá… đặc biệt, uống nước iON kiềm mỗi ngày là giải pháp đơn giản mà hiệu quả giúp cơ thể ổn định tính kiềm, khỏe mạnh và phòng ngừa bệnh.

Tóm lại uống nước iON kiềm có tốt không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên, cần sử dụng đúng đối tượng và thời gian để có thể tận dụng hiệu quả tốt nhất của nước iON kiềm.

Trích dẫn câu nói của tiến sĩ Otto Warburg người Đức

Tiến sĩ Otto Warburg cho biết muốn cơ thể khỏe mạnh cần duy trì tính kiềm ổn định 

5. NƯỚC iON KIỀM CÓ PHẢI LÀ LOẠI NƯỚC TỐT NHẤT KHÔNG?

Các loại nước được dùng để uống và nấu ăn phổ biến hiện nay tại gia đình là nước sạch được xử lý qua hệ thống nhà máy, nước tinh khiết, nước kiềm, nước khoáng, nước iON kiềm. Vậy loại nước nào tốt nhất cho sức khỏe, những thông tin dưới đây sẽ tiết lộ sự thật.

5.1. Nước sạch có thực sự an toàn?

Tại Việt Nam, nước sạch là nước đã qua hệ thống xử lý từ nhà máy theo quy chuẩn về độ sạch và an toàn trước khi đến với người sử dụng. Nước sạch có đặc tính là trong, không màu, không mùi, không vị, không chứa các vi khuẩn hay vi sinh vật gây bệnh, chất độc hại… theo tiêu chuẩn Bộ y tế (thông tư số 04/2009/TT – BYT, tiêu chuẩn QCVN 06-1:2010/BYT).

Mặc dù đã được xử lý từ nhà máy nhưng nguồn nước máy tại Việt Nam ở nhiều khu vực vẫn chưa đáp ứng tiêu chí của nước sạch khi đến người dân. Nguyên nhân vì đường ống dẫn bị gỉ sét, chất lượng công trình lọc nước xuống cấp không được bảo dưỡng… khiến các chất độc hại nhiễm vào nguồn nước, biến nước sạch thành “nước bẩn”.

Nước sạch và những tiềm ẩn nhiễm bẩn với sức khỏe

Nước sạch đã qua xử lý vẫn tiềm ẩn nguy cơ nhiễm bẩn ảnh hưởng đến sức khỏe

Dẫu khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường, nguy cơ “nước bẩn” nhiều khu vực tại Việt Nam vẫn rất cao, vậy nên nhiều gia đình đã sử dụng máy lọc nước công nghệ RO (thẩm thấu ngược) tạo ra nước tinh khiết để sử dụng. Tuy nhiên, chuyên gia khuyến cáo nước tinh khiết chưa phải là nguồn nước tốt và phù hợp mà cơ thể cần.

5.2. Có nên ăn uống hoàn toàn bằng nước tinh khiết?

Theo Chủ nhiệm bộ môn công nghệ hóa học, Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) - PGS.TS Trần Hồng Côn, quá trình bổ sung khoáng chất cần thiết cho cơ thể thông qua đường uống hiệu quả hơn đường ăn nhiều.

Trung bình mỗi ngày, một người trưởng thành bình thường có thể uống từ 2 - 4 lít nước nhằm đảm bảo cung cấp đủ khoáng chất mà cơ thể đang cần, trong thành phần nước tự nhiên luôn có những khoáng chất này.

Nhưng nước tinh khiết được lọc bằng công nghệ RO hoặc IE (trao đổi iON) đã bị mất hết khoáng chất. Vì thế, uống nước tinh khiết quá nhiều hoặc hoàn toàn trong thời gian dài khiến cơ thể thiếu vi khoáng, dẫn đến đề kháng suy giảm từ đó tăng nguy cơ nhiễm bệnh.

Chi tiết chia sẻ PGS.TS Trần Hồng Côn tại về ảnh hưởng của việc uống nước tinh khiết xem tại: https://tuoitre.vn/co-nen-an-uong-toan-bang-nuoc-tinh-khiet-167854.htm 

Phó giáo sư tiến sĩ Trần Hồng Côn

Chia sẻ PGS.TS Trần Hồng Côn về ảnh hưởng của việc uống nước tinh khiết 

Cùng với nhận định trên, Bác sĩ Andy Sun hiện đang giữ vị trí cấp cao tại Bệnh viện Đại học Quốc dân Đài Loan cũng đưa ra cảnh báo về việc uống nước tinh khiết lâu dài.

Ông khuyến cáo rằng nhiều người vẫn quan niệm nước tinh khiết tốt cho sức khỏe nhưng ngoài việc nó sạch thì nguồn nước này chắc chắn không phải là nguồn nước tốt nhất cho sức khỏe. Vì quá trình tạo ra nước tinh khiết sẽ làm sạch các yếu tố độc hại nhưng cũng làm mất hết khoáng chất tự nhiên có trong nước mà cơ thể cần.

Xem chi tiết phát biểu của Bác sĩ Andy Sun tại: https://dantri.com.vn/suc-khoe/nuoc-tinh-khiet-khong-that-su-tot-cho-suc-khoe-1278666363.htm 

5.3. Uống nhiều nước khoáng có tốt không?

Trong nước khoáng chứa các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, sử dụng nước khoáng với tỷ lệ cân đối sẽ có hiệu quả tốt giúp tăng cường sức khỏe và phòng bệnh.

Tuy nhiên, các loại nước khoáng đóng chai phổ biến hiện nay chỉ có một mức pH nhất định, không hoàn toàn phù hợp với tất cả đối tượng người dùng nên không phải ai cũng có thể dùng thường xuyên. Sử dụng nước khoáng không đúng cách có thể gây bệnh cho cơ thể.

Nước ion kiềm khoáng đóng chai

Nước khoáng tốt cho sức khỏe chỉ khi sử dụng đúng cách 

5.4. Nước kiềm là gì và tốt không? Có phải loại nước kiềm nào cũng uống được?

Nước kiềm là nước gì? Nước kiềm là nước có độ pH > 7.0, nước có độ pH càng lớn hơn 7.0 thì tính kiềm càng mạnh và nước iON kiềm là một loại nước kiềm.

Uống nước kiềm có tốt không? Không phải tất cả các loại nước kiềm đều uống tốt được bởi sử dụng không đúng nước kiềm nằm trong giới hạn cho phép sẽ gây ra rủi ro cho sức khỏe, tốt nhất bạn nên sử dụng nước ion kiềm từ máy lọc nước ion kiềm để đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất nhé!

Phương pháp phổ biến tạo ra nước kiềm:

- Sử dụng baking soda: Vì baking soda có độ kiềm cao, mức pH khoảng 9.0 nên khi trộn baking soda với nước lọc sẽ làm nước tăng tính kiềm.

- Sử dụng chanh: Chanh ở dạng tự nhiên có tính axit nằm trong khoảng 2.0 nhưng khi vắt chanh vào nước lọc và đi vào cơ thể, nước chanh sẽ chuyển hóa thành nước có tính kiềm.

- Sử dụng thuốc điều chỉnh pH.

Tất cả các loại nước kiềm được tạo ra từ những phương pháp trên chỉ nên sử dụng một lượng vừa phải theo khuyến cáo y tế.

Vắt chanh

Sử dụng chanh có thể tạo ra nước kiềm

- Bổ sung lõi bù khoáng: Một số máy lọc nước có công nghệ lọc RO đã dùng lõi bù khoáng để tạo ra nước kiềm. Tuy nhiên hiện nay chưa có nghiên cứu nào chứng minh tính kiềm trong nước từ lõi bù khoáng nhân tạo liệu có tác động tích cực đến sức khỏe hay không.

- Máy lọc nước iON kiềm: Sử dụng công nghệ điện phân (điện giải) tiên tiến nhất hiện nay, giúp tạo ra nước iON kiềm tự nhiên giàu hydro tốt cho sức khỏe.

Máy lọc nước tốt cho sức khỏe

Máy điện giải tạo ra nước iON kiềm tốt cho sức khỏe 

5.5. Nước iON kiềm có tốt cho sức khỏe không?

Nước iON kiềm tự nhiên được tạo ra từ máy lọc nước iON kiềm chứa vi khoáng tự nhiên và hydro, cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ, được công nhận là nguồn nước sạch và tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, nước iON kiềm giàu hydro mới là nước uống tốt nhất được các chuyên gia khuyên dùng.

5.6. Nước iON kiềm giàu hydro là nước uống tốt nhất hiện nay

Nước iON kiềm giàu hydro tự nhiên sở hữu trọn vẹn các đặc tính quý giá của nước iON kiềm và đặc biệt là nồng độ hydro hòa tan cao tốt cho sức khỏe, là loại nước đứng đầu danh sách nên sử dụng hàng ngày, phù hợp cho nhiều đối tượng với nhiều mức pH khác nhau.

Nồng độ hydro hòa tan (hydrogen) có tác dụng chống oxy hóa mạnh và loại bỏ gốc tự do được xem là đặc tính quan trọng của nước iON kiềm, đây cũng là chuẩn mực mới để đánh giá chất lượng nước iON kiềm hiện nay ở Nhật Bản và trên thế giới.

Tác dụng nước ion kiềm giàu hydro

Nước iON kiềm giàu hydro mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe

Theo Tiến sĩ Hayashi Hidemitsu, Viện Trưởng Viện Nước Nhật Bản, nước giàu hydrogen có khả năng hỗ trợ cải thiện tình trạng tiểu đường, bệnh phổi, gout, cao huyết áp & nhiều bệnh khác do quá trình lão hóa và oxy hóa trong cơ thể gây ra.

Chuyên gia chia sẻ trực tuyến về nước iON kiềm và lợi ích của nguồn nước quý này 

6. DẪN CHỨNG KHOA HỌC VỀ CÔNG DỤNG VÀ LỢI ÍCH CỦA NƯỚC iON KIỀM

Các dẫn chứng và tài liệu nước iON kiềm sau khi được kiểm chứng lâm sàng với hàng nghìn chuyên gia, bác sĩ danh tiếng tại Nhật Bản và trên thế giới sẽ đem đến nhiều thông tin minh bạch về loại nước này dưới góc nhìn khoa học. 

Đạo luật Dược phẩm và Thiết bị y tế Nhật Bản

Năm 2005, sau nhiều thí nghiệm lâm sàng, Đạo luật dược phẩm và thiết bị y tế của Nhật Bản đã công nhận nước uống kiềm có tác dụng:

- Cải thiện triệu chứng tiêu hóa.

- Làm dịu các cơn đau cũng như khó chịu ở dạ dày.

- Hỗ trợ quá trình bài tiết dễ dàng hơn.

- Ngăn ngừa tiêu chảy mãn tính, táo bón, khó tiêu, lên men dạ dày…

- Kiểm soát nồng độ axit trong đường ruột.

Bộ Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc

Bộ Thực phẩm và Dược phẩm tại Hàn quốc cũng đã công nhận nước iON kiềm có lợi ích rất lớn trong việc tăng cường miễn dịch giúp hệ tiêu hóa tốt hơn, qua đó:

- Ngăn ngừa tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa.

- Điều tiết axit dạ dày, ngăn quá trình lên men bất thường.

- Chống dư axit.

Nước điện giải ion kiềm

Nước iON kiềm là nước tốt tự nhiên tăng cường sức khỏe

Nghiên cứu khoa học thực chứng tác dụng nước iON kiềm từ các trang y khoa nổi tiếng thế giới

- Pubmed - Thư viện y khoa quốc gia Hoa Kỳ, Medwire - Tạp chí y Khoa Anh Quốc… sau quá trình nghiên cứu lâm sàng đã công nhận nước iON kiềm có tác dụng lớn trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính.

- Gerald Bresnahan - Bác sĩ chuyên khoa tim mạch nổi tiếng của Mỹ và là bác sĩ tư vấn chăm sóc sức khỏe cho nhiều vị Tổng thống Mỹ (Barack Obama, Reagan, Clinton, Bush), Nữ hoàng Anh và Đức Giáo Hoàng cũng chia sẻ về công dụng của nước iON kiềm.

Ông phát biểu: “Hàng trăm ngàn bệnh nhân của tôi đã có những kết quả tốt đặc biệt đáng kinh ngạc từ việc uống nước iON kiềm như một liệu pháp y tế. Nước iON kiềm là một cuộc cách mạng về sức khỏe, mang lại sự cân đối khỏe mạnh cho cơ thể cũng như sức khỏe của cả quốc gia. Đây ắt hẳn là một sự thay đổi to lớn cho cuộc sống của hàng triệu người”.

Trích dẫn câu nói của tiến sĩ Gerald Bresnahan

Bác sĩ Gerald Bresnahan chứng thực nước iON kiềm có lợi cho sức khỏe

- Bác sĩ Theodore A. Baroody nổi tiếng tại Mỹ đã sử dụng nước iON kiềm như một liệu pháp hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân của ông và thật sự đã mang lại kết quả cải thiện rõ rệt. Ông cho rằng, nước iON kiềm sở hữu những đặc tính quý có lợi cho tất cả mọi người.

- Bác sĩ Horst S.Filtzer - Khoa trưởng tại Bệnh viện Cambridge và là chuyên khoa giải phẫu mạch máu cũng cho rằng: “Với tư cách cá nhân, tôi có thể làm chứng rằng không có điều gì trong cuộc sống của tôi đáng kể và phong phú hơn là uống nước iON kiềm. Với tư cách là một bác sĩ, một nhà phẫu thuật, và là một con người bình thường 100%, tôi có thể chứng thực về lợi ích của nước iON kiềm cho tất cả nhân loại. Tôi khuyên bạn nên dùng nước iON kiềm theo phương pháp tốt nhất để mang lại hiệu quả cao cho sức khỏe”.

Tóm lại, những tác dụng của nước iON kiềm có thể kể đến như:

  • Cải thiện những triệu chứng của hệ tiêu hóa.

  • Làm giảm các cơn đau ở dạ dày.

  • Hỗ trợ cho quá trình bài tiết diễn ra hiệu quả và dễ dàng hơn.

  • Ngăn ngừa bệnh tiêu chảy mãn tính, táo bón, lên men dạ dày, khó tiêu,…

  • Kiểm soát được nồng độ Axit có trong đường ruột.

>> Xem nhiều hơn về những tài liệu y khoa công nhận tác dụng của nước iON kiềm tại: Dẫn chứng y khoa chứng minh tác dụng bảo vệ sức khỏe của nước iON kiềm

7. NHỮNG TÊN GỌI KHÁC CỦA NƯỚC iON KIỀM? (PI, ALKALINE, ĐIỆN GIẢI)

Hiện nay, nước iON kiềm ngày càng trở nên phổ biến với người dân và được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau, xuất phát từ bản chất hoặc nguồn gốc của nguồn nước này. Cụ thể các tên gọi khác của nước iON kiềm:

- Tên tiếng Anh: Alkaline ionized Water.

- Tên khoa học: Electrolyzed Reduced Water (ERW - Nước chiết xuất điện phân), Electrolyzed Reduced Alkaline Water (ERAW), Electrolyzed Hydrogen Water, Alkaline.

- Reduced Water: Nguồn nước có tính kiềm chiết xuất từ điện phân.

- Nước Pi: Đây là tên do nhà khoa học Nhật Bản đặt khi tìm ra nguồn nước này.

- Nước hydro (nước hydrogen): Với công nghệ điện phân Nhật Bản tiên tiến, nước iON kiềm tự nhiên chứa hàm lượng hydro phân tử cao, đây cũng là lợi ích cực kỳ to lớn của nước iON kiềm. Chính vì vậy, nước iON kiềm còn có tên gọi là nước hydrogen.

- Nước kiềm tươi: Nước iON kiềm phát huy tác dụng tối đa khi được lấy và uống trực tiếp tại máy lọc nước điện giải iON kiềm, lúc này nước iON kiềm vẫn giữ được những đặc tính quý, đặc biệt là hydro phân tử chưa bị thất thoát.

8. PHÂN LOẠI CÁC LOẠI NƯỚC ION KIỀM 

Dựa vào độ pH

Nước iON kiềm có độ pH từ 8.0 - 9.0: Thường được sử dụng để uống trực tiếp.

Nước iON kiềm có độ pH từ 9.5: Dùng để pha trà nhằm chiết xuất trà một cách hiệu quả từ đó giúp trà thơm ngon hơn.

Nước iON kiềm có độ pH từ 10.0: Dùng để nấu cơm

Nước iON kiềm có độ pH 11.0: Đây là loại nước kiềm mạnh, không sử dụng để uống trực tiếp mà được dùng để rửa rau nhằm bóc tách hóa chất có trên rau củ.

Thông tin hữu ích thêm: Nếu uống thuốc, bạn nên sử dụng nước trung tính có độ pH 7.0 và nước có độ pH <5.0 thì không được sử dụng để uống. 

Dựa vào loại vi khoáng:

Nước iON kiềm nhân tạo: Là loại nước được lọc từ các loại máy có sử dụng lõi lọc có chức năng tạo khoáng nhân tạo, những loại máy này sử dụng công nghệ lọc loại bỏ khoáng như RO,… phổ biến hiện nay trên thị trường.

Nước iON kiềm tự nhiên: Được lấy từ nguồn nước tự nhiên và có sẵn khoáng chất trong nước, những loại nước giữ được vi khoáng tự nhiên thường xuất hiện trên các máy lọc nước iON kiềm hiện nay. Thế Giới Điện Giải khuyên bạn nên sử dụng loại nước này thường xuyên vì tính tự nhiên và an toàn cho sức khỏe.

Xem thêm:

Máy lọc nước iON kiềm Kangen

Máy lọc nước Panasonic

9. PHÂN BIỆT NƯỚC iON KIỀM TỰ NHIÊN VÀ NƯỚC iON KIỀM BÙ KHOÁNG

Khác biệt lớn nhất giữa nước iON kiềm tự nhiên và nước iON kiềm bù khoáng là nguồn gốc hàm lượng vi khoáng trong từng loại nước. Vi khoáng trong nước iON kiềm tự nhiên hoàn toàn có sẵn trong nước còn nước iON kiềm bù khoáng thì từ lõi lọc chức năng nhân tạo.

Hiện nay, chưa có nghiên cứu nào chứng tỏ rằng tính kiềm nhân tạo từ lõi bù khoáng có tác động tích cực đến sức khỏe của con người hay không. Sau những nghiên cứu và khảo nghiệm khoa học, các chuyên gia y tế đầu ngành chỉ công nhận nước iON kiềm tự nhiên giàu hydro là nguồn nước “diệu kỳ” tốt nhất cho sức khỏe.

Nước ion kiềm đạt tiêu chuẩn tốt cho sức khỏe

Nước iON kiềm giàu hydro mới thực sự là “chân ái” để sống khỏe tự nhiên

 

10. GIÁ NƯỚC ION KIỀM HIỆN NAY LÀ BAO NHIÊU?

Giá nước iON kiềm trên thị trường hiện nay sẽ bao gồm 2 loại chính gồm có:

Giá nước iON kiềm đóng chai: Có mức giá từ 10.000 - 15.000 VNĐ/lít. Trung bình, mỗi người sẽ sử dụng khoảng 2 lít nước/ngày. Với một gia đình gồm 4 thành viên, thì mức chi phí mỗi ngày sẽ dao động từ 80.000 - 120.000 VNĐ/lít tương đương với 8lít/ngày.

Tóm lại, tổng số tiền cần phải chi cho 1 năm uống nước iON kiềm đóng chai cho 1 gia đình 4 người là: 43.800.000 VNĐ.

Giá nước iON kiềm được lấy trực tiếp từ máy lọc nước điện giải: Với một chiếc máy điện giải có giá 30.000.000 VNĐ cùng thời gian sử dụng lên đến 12 năm thì trung bình mỗi năm chi phí sẽ chỉ là: 2.500.000 VNĐ. Vậy, trung bình một gia đình có 4 thành viên sẽ chỉ tốn 6.000 - 10.000 VNĐ cho việc uống nước iON kiềm vừa tươi vừa tốt.

Tổng kết lại, nếu bạn muốn sử dụng nước tốt trong một thời gian dài để vừa tốt cho sức khỏe, vừa bảo vệ môi trường và còn tiết kiệm chi phí cho cả gia đình thì tốt nhất nên sử dụng nước iON kiềm từ máy lọc nước điện giải.

Một khía cạnh khác là khi sử dụng máy lọc nước iON kiềm điện giải sẽ có thêm chi phí về tiền nước và tiền điện, tuy nhiên đây là các khoản chi phí không đáng kể khi mà giá nước sạch hiện nay chỉ có giá 6.000 VNĐ/1000 lít. Bên cạnh đó, tiền điện khi sử dụng máy lọc nước iON kiềm là rất thấp vì máy không tiêu hao nhiều điện năng khi dùng.

11. CÓ NÊN SỬ DỤNG NƯỚC KHOÁNG KIỀM, NƯỚC iON KIỀM ĐÓNG CHAI HAY KHÔNG?

Nước khoáng kiềm, nước kiềm đóng chai cũng là nước uống tốt cho sức khỏe nhưng các chuyên gia chỉ khuyên uống nước iON kiềm giàu hydro tự nhiên hàng ngày vì những lý do sau:

  • Quá trình đóng chai, lưu trữ, vận chuyển… sẽ khiến hydro phân tử có trong nước iON kiềm đóng chai dễ bay hơi, làm giảm tác dụng của nước với sức khỏe.
  • Với một mức kiềm duy nhất (pH ~ 8.5 - 9.5), nước khoáng kiềm, nước iON kiềm đóng chai có thể không phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt với trẻ em và người cao tuổi.
  • Sử dụng chai nhựa PET - nhựa sử dụng 1 lần tiềm ẩn rủi ro cho sức khỏe do không được bảo đảm chất lượng, dễ bị biến đổi khi bị ánh nắng chiếu trực tiếp hoặc va đập mạnh.
  • Hơn nữa, dùng quá nhiều chai nhựa còn ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường nên nếu yêu thích lối sống xanh thì nên cân nhắc việc uống nước iON kiềm đóng chai lâu dài.
Hình ảnh những chai nhựa

Sử dụng chai nhựa gây hại cho sức khỏe cũng như ảnh hưởng đến môi trường sống 

12. CÁCH SỬ DỤNG NƯỚC iON KIỀM NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG?

Để nước iON kiềm phát huy tối đa tác dụng mang lại nhiều lợi ích nhất cho sức khỏe thì cần sử dụng đúng cách.

12.1. Uống nhiều nước iON kiềm có tác hại không?

Nhiều người dùng vẫn hay thắc mắc rằng uống nhiều nước điện giải có tốt không? Nước iON kiềm uống (nằm trong ngưỡng pH không vượt quá 10.0) được chính phủ Nhật Bản khuyên dùng mà không có bất kỳ khuyến cáo nào về việc sử dụng quá nhiều. Chính vì vậy, đây được xem là loại nước an toàn và tốt nhất.

Người dùng cần lưu ý, nước iON kiềm có pH từ 10.0 trở lên được xem là nước kiềm mạnh, phù hợp để ngâm rửa rau củ quả, loại bỏ hóa chất trên bề mặt thực phẩm, không dùng để uống.

Ngoài ra, nếu chưa từng uống nước iON kiềm trước đó thì trong tuần đầu tiên, người dùng nên chọn mức nước uống có pH ~ 8.5 để cơ thể làm quen dần và từ từ nâng mức kiềm lên, tránh cơ thể bị “sốc”.

Nếu đột ngột uống nước iON kiềm mức pH quá cao có thể sẽ phá hủy lượng axit tự nhiên trong dạ dày, ức chế vi khuẩn có lợi, kích ứng cơ chế phản vệ của cơ thể gây ra tình trạng buồn nôn, ngứa râm ran toàn thân…

Nước ion kiềm với độ pH từ 8.5 - 9.5

Nước iON kiềm được xem là loại nước an toàn và tốt nhất 

12.2. Nên dùng nước iON kiềm điện giải có độ pH bao nhiêu?

Nước iON kiềm phù hợp để uống hiện nay có pH dao động trong khoảng 8.5 đến dưới 10.0. Trong đó, trẻ em từ 6 đến 12 tuổi nên uống nước iON kiềm cấp độ 1 có pH ~ 8.5 và nước iON kiềm cấp độ 2 có pH ~ 9.0. Nước iON kiềm cấp độ 3 pH ~ 9.5 phù hợp cho trẻ trên 12 tuổi và người trưởng thành.

Nhấn vào để xem video: Hướng dẫn uống nước iON kiềm đúng cách để cơ thể khỏe mạnh hơn mỗi ngày 

12.3. Mỗi ngày uống bao nhiêu nước iON kiềm điện giải là đủ?

Tùy theo trọng lượng cơ thể, tình trạng sinh lý, tính chất công việc… mà mỗi người cần hấp thụ lượng nước điện giải iON kiềm tương ứng. Nhìn chung, đối với người trưởng thành, mỗi ngày cơ thể cần khoảng 2.0 - 4.0 lít nước.

Khi bước vào mùa nắng nóng, nhiệt độ tăng cao, cơ thể tiết mồ hôi nhiều hoặc thuộc tuýp người thường xuyên hoạt động thể lực thì lượng nước iON kiềm cần tiêu thụ cũng tăng lên. Đặc biệt, phụ nữ mang thai cần được bổ sung nước nhiều do trọng lượng cơ thể tăng lên và nhu cầu cung cấp cho cả bào thai.

12.4. Thời điểm uống nước điện giải iON kiềm tốt nhất

Uống nước iON kiềm giàu hydro đúng thời điểm là một trong những cách giúp nguồn nước quý giá này phát huy tối đa lợi ích với cơ thể. Và dưới đây là các thời điểm uống nước gợi ý từ chuyên gia.

Nhấn vào để xem video: Uống nước iON kiềm đúng thời điểm sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh

Thời gian Công dụng
7h00 Một ly nước iON kiềm sau khi thức dậy lúc dạ dày con trống sẽ giúp kích thích các cơ quan nội tạng, thanh lọc độc tố, thúc đẩy quá trình tiêu hóa và tăng cường trao đổi chất, đồng thời giúp cơ thể lấy lại năng lượng
9h00 Uống nước iON kiềm này giúp não bộ trở nên minh mẫn để bắt đầu làm việc hiệu quả hơn
11h30 Trước giờ ăn trưa khoảng 30 phút uống một ly nước iON kiềm sẽ kích thích vị giác, hỗ trợ quá trình tiêu hóa
13h30 Uống một ly nước iON kiềm sau bữa ăn tầm 1 giờ giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn
15h00 Bổ sung nước iON kiềm vào giữa buổi chiều sẽ giúp tinh thần thư thái, tỉnh táo và tăng cường sự tập trung cho công việc hơn
17h00 Uống nước iON kiềm vào thời điểm này làm giảm sự thèm ăn vào buổi tối, đồng thời bổ sung vi khoáng cho cơ thể sau một ngày làm việc
20h00 Đây là thời điểm phù hợp để uống nước iON kiềm nhằm ổn định huyết áp, tốt cho sức khỏe
22h00 Uống nước iON kiềm trước khi ngủ giúp hệ hô hấp, tuần hoàn máu hoạt động tốt và ngủ ngon hơn

Lưu ý: Không nên uống nước iON kiềm quá sát giờ ăn, trong lúc đang ăn hoặc ngay sau khi ăn vì sẽ làm giảm axit có lợi, ngăn cản quá trình tiêu hóa thức ăn, không tốt cho dạ dày.

12.5. Có nên đun sôi nước iON kiềm để uống không?

Vì hydro phân tử là thành phần quý giá dễ bị bay hơi nên nước iON kiềm chỉ phát hiệu quả tối ưu khi uống tươi trực tiếp, không nên đun sôi.

12.6. Có nên uống thuốc với nước iON kiềm không?

Theo khuyến cáo từ chuyên gia, không nên uống thuốc với nước iON kiềm hoặc uống nước iON kiềm trước và sau khi uống thuốc khoảng 30 phút để tránh ảnh hưởng đến đặc tính của thuốc. Nước lọc sạch có mức pH trung tính ~ 7.0 là nước phù hợp nhất để uống thuốc.

 > Xem thêm: Các câu hỏi thường gặp nhất về nước iON kiềm

13. NƯỚC iON KIỀM CÓ ĐẮT KHÔNG VÀ MUA NƯỚC iON KIỀM Ở ĐÂU TỐT NHẤT?

Nước iON kiềm tự nhiên giàu hydro tạo ra từ máy điện giải theo nguyên lý Kangen (hoàn nguyên) Nhật Bản được công nhận là thiết bị y tế mới được các chuyên gia khuyên chọn, nhằm đảm bảo tối đa lợi ích cho sức khỏe người dùng.

Sản phẩm này có phân khúc đa dạng từ các dòng máy lọc nước iON kiềm chính hãng giá rẻ chỉ từ 24 triệu đến model hơn 100 triệu, tùy thuộc vào số lượng tấm điện cực và tính năng.

Để có thể dùng thử nước iON kiềm một cách miễn phí khách hàng có thể đến ngay Showroom của Thế Giới Điện Giải để trải nghiệm ngay nguồn nước quý giá này nhé! 

So sánh máy Hydrogen ion kiềm với máy điện giải giàu Hydro chuẩn y tế

Nước iON kiềm tự nhiên giàu hydro chuẩn y tế từ máy điện giải mới là nước uống tốt nhất

Ông Shunsuke Takahashi, Giám đốc ngành hàng điện máy Panasonic Việt Nam cho hay: “Máy lọc nước iON kiềm là máy tạo nước uống tốt cho sức khỏe được bộ Y tế Nhật quản lý rất nghiêm ngặt, loại máy này có tuổi thọ nhất định và cần được bảo dưỡng tốt. Các loại máy cũ xách tay bị bỏ lâu trong bãi phế thải tiềm ẩn nhiều rủi ro như nhiễm khuẩn, điện cực bị hư hỏng do hết hạn dùng".

Hiện nay trên thị trường có đến hàng trăm dòng máy lọc nước iON kiềm Nhật Bản, Hàn Quốc chính hãng và cả sản phẩm trôi nổi. Vì vậy, để chọn được máy lọc nước iON kiềm tốt nhất, người dùng cần mua sản phẩm chính hãng theo các tiêu chí chuyên gia khuyến cáo.

> Xem thêm: 5 tiêu chí chọn máy lọc nước ion kiềm từ chuyên gia nhất định phải biết


Nhấn vào để xem video: VTV cảnh báo mối nguy hiểm khi mua máy lọc nước iON kiềm trôi nổi trên thị trường

Nhấn vào để xem video: Hàng trăm nghìn khách hàng cảm thấy hài lòng và chia sẻ lý do chỉ tin chọn mua máy lọc nước iON kiềm tại Thế Giới Điện Giải trong video này

MUA NƯỚC iON KIỀM TẠI THẾ GIỚI ĐIỆN GIẢI RẺ VÀ TỐT NHẤT VÌ:

- Thế Giới Điện Giải chỉ phân phối máy lọc nước iON kiềm chuẩn thiết bị y tế và được nhiều gia đình tin chọn.

- Tất cả sản phẩm nhập khẩu 100% tại Nhật Bản, Hàn Quốc có đầy đủ chứng nhận nguồn gốc xuất xứ CO, CQ…

- Tận hưởng chính sách giá tận gốc, dịch vụ - bảo hành từ nhà sản xuất, chăm sóc tận tâm, hậu mãi tận tình.

- Tư vấn khách quan, minh bạch không thiên vị bất kỳ sản phẩm nào bởi Thế Giới Điện giải phân phối hàng trăm dòng máy lọc nước iON kiềm Hàn Quốc, Nhật Bản đến từ thương hiệu hàng đầu thế giới như Panasonic, Fuji Smart, Kangen - Enagic, Mitsubishi Cleansui, Trimion, OSG, Tyent, IonFarms, iONIA, iONPIA…

- Bảo hành, bảo dưỡng quy trình 100% chuẩn quốc tế theo quy định từ nhà sản xuất với Trung tâm bảo hành máy điện giải duy nhất tại Việt Nam cùng đội ngũ kỹ sư giỏi tay nghề, được đào tạo dài hạn tại Nhật Bản từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành lọc nước iON kiềm.

- Trung tâm nghiên cứu nước Digi Water R&D Center tập trung chuyên sâu trong việc nghiên cứu, phân tích và xử lý nước, đảm bảo chất lượng nước an toàn chuẩn y tế, tốt cho sức khỏe.

- Dịch vụ bảo dưỡng trọn vòng đời máy định kỳ, miễn phí: Giải pháp vô trùng máy lọc nước DigiProtect và Giải pháp Hoàn nguyên điện cực máy lọc nước ion kiềm DigiClean độc quyền.

- Ưu đãi trả góp lãi suất 0% và hưởng nhiều khuyến mại hấp dẫn từ nhãn hàng lẫn độc quyền chỉ có tại Thế Giới Điện Giải.

Video: Thế Giới Điện Giải trân trọng cảm ơn khách hàng đã tin yêu và sử dụng máy lọc nước iON kiềm

Nước iON kiềm giàu hydro tự nhiên tạo ra từ máy lọc nước điện giải chính là nguồn nước tốt cho sức khỏe đã được minh chứng y khoa. Vì sức khỏe là tài sản quý giá nhất của con người, để có được sức khỏe tốt tận hưởng trọn vẹn hạnh phúc cuộc sống, hãy chăm sóc bản thân và gia đình ngay từ bây giờ với nước iON kiềm.

Chọn sống khỏe

Chọn nước iON kiềm tự nhiên

Chọn Thế Giới Điện Giải!

 

Câu hỏi liên quan:

 

1. Nước iON kiềm bán ở đâu?

Nước ion kiềm có nhiều loại như nước đóng bình, đóng chai, kiềm khoáng, nhưng nước ion kiềm giàu Hydro chống lão hóa, phòng & hỗ trợ điều trị được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm chuẩn y tế là loại nước được các chuyên gia khuyên dùng. Để mua máy lọc nước iON kiềm chính hãng chuẩn chất lượng, người dùng nên đến trung tâm phân phối máy điện giải uy tín như Thế Giới Điện Giải để được cung cấp đầy đủ chế độ bảo hành, bảo dưỡng, các dịch vụ độc quyền số 1 thị trường.

 

2. Nước iON kiềm đóng chai có tốt không?

Nước uống iON kiềm đóng chai được nhiều người ưu tiên lựa chọn tuy nhiên các chuyên gia chỉ khuyên uống nước iON kiềm giàu hydro tự nhiên từ máy lọc nước điện giải.

 

3. Ai không nên uống nước iON kiềm?

Người mắc bệnh kiềm toan, bệnh liên quan đến thận, người trên 80 tuổi, trẻ em dưới 6 tuổi phải tham khảo ý kiến của bác sĩ khi muốn uống nước iON kiềm.

 

4. Các loại nước iON kiềm?

Nước iON kiềm từ máy điện giải iON kiềm giàu Hydro, chuẩn y tế có 4 loại, tương ứng với 4 cấp độ pH:
- Nước iON kiềm cấp độ 1 pH ~8.5: nước uống cho người mới bắt đầu.
- Nước iON kiềm cấp độ 2 pH ~9.0: nước uống và nấu cơm.
- Nước iON kiềm cấp độ 3 pH ~9.5: nước uống, pha trà, nấu súp và hầm.
- Nước iON kiềm cấp độ 4 pH >=10.0: nước iON kiềm mạnh, giúp rửa sạch rau củ quả, bóc tách tồn dư của thuốc trừ sâu, chất bảo quản thực phẩm, loại bỏ vị chát.

>